21:28 EST Thứ hai, 22/01/2018

Trang nhất » Quản trị Thiết bị » Phòng học mới

Phòng Hội thảo và công nghệ dạy học qua mạng

Thứ tư - 27/06/2012 01:11
Phòng Hội thảo và công nghệ dạy học qua mạng

Phòng Hội thảo và công nghệ dạy học qua mạng

Phòng Hội thảo tầng 3 nhà A5 được xây dựng trên cơ sở dự án phát triển THPT và TCCN của 2 năm 2009 và 2011. Phòng bao gồm 150 ghế và hệ thống bàn hột xoài, trong dự án này, về hệ thống âm thanh còn có 50 Mic hồng ngoại, 4 mắt nhận và 1 đầu tăng âm trung tâm.
Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi nhận thấy với không gian của phòng chỉ cần 25 mic và 2 mắt nhận tín hiệu (mắt nhận được đặt ở giữa thay cho việc gắn trên tường như một số phòng đã lắp đặt) là đủ để tạo ra những buổi hội thảo, hội nghị và học tập chất lượng cao, Còn 25 mic và 2 mắt nhận, BGH Nhà trường dự định tạo ra hệ thống âm thanh nữa trên phòng họp tầng 3 khu nhà Hiệu bộ nếu đầu tư thêm đầu tăng âm trung tâm., như vậy từ một dự án Trường đã vận dụng khéo léo để tạo thành 2 phòng họp chất lượng cao với chi phí đầu tư thấp.

            Trong năm 2011, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN được Bộ trang bị hệ thống dạy học qua mạng trong gói dự án phát triển THPT và TCCN, tiền thân của gói dự án này có tên phòng học Elearning. Thực chất các trang thiết bị này là hệ thống hội nghị truyền hình của Sony, được xem là hiện đại nhất trong giai đoạn hiện nay. Sau khi xem xét và tìm hiểu kỹ, chúng tôi nhận thấy rằng hệ thồng này hoàn toàn đáp ứng được việc dạy học từ xa qua mạng chỉ cần cải tiến cách kết nối.
            Trong tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2011 – 2012 Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã áp dụng thành công mô hình học tập từ xa qua mạng, Giảng viên chỉ cần giảng dạy tại hội trường A5, hình ảnh và bài giảng được truyền xuống 5 đầu cầu: 1 đầu cầu tầng 3, 3 đầu cầu tầng 2 nhà A5 và tại hội trường B4, nghĩa là cùng một lúc giảng viên giảng dạy cho 1.200.000 sinh viên. Việc trao đổi thắc mắc giữa sinh viên tại các đầu cầu với  giảng viên tại hội trường A5 diễn ra trôi chảy như chung một lớp.
            Tại buổi lễ bế giảng, nhờ có hệ thống thiết bị này việc theo dõi và phát bằng cho tất cả sinh viên tốt nghiệp được thuận lợi, không như các năm trươcf chỉ có sinh viên khá giỏi mới nhận được bằng.
 
 Hình ảnh của phòng hội thảo và thiết bị học từ xa qua mạng:

Tác giả bài viết: Trịnh Khắc Đức

Nguồn tin: Tổ kỹ thuật, Phòng Hành chính - Tổng hợp

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5135

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479328