10:52 ICT Thứ hai, 23/04/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 21

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2898

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1410102

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Quang cao giua trang

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016

Thứ tư - 08/06/2016 22:22
Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016

Đây là hoạt động khoa học thường niên do Trường ĐH Sư phạm tổ chức nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, học tập, khuyến khích sinh viên nghiên cứu, sáng tạo khoa học.
Hội nghị diễn ra vào sáng 24/5/2016 tại Hội trường A5. Tham dự hội nghị ngoài đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm, còn có các Khoa, Phòng, Tổ bộ môn và hơn 200 sinh viên đến từ 12 Khoa trong toàn Trường.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Bên cạnh đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên chính là động lực để phát triển và cũng là giải pháp khả thi nhất để nâng cao chất lượng đào tạo. Chỉ có gắn kết giữa giảng dạy, học tập với nghiên cứu khoa học mới có thể tạo nên những chuyển biến về chất lượng trong nhà trường đại học”.


 

Đến với Hội nghị, 11 đến đề tài khoa học tiêu biểu nhất từ các Khoa được trình bày trước Hội đồng Khoa học. Mỗi đề tài có tối đa 10 phút báo cáo để Hội đồng Khoa học thẩm định và đánh giá.

Nhìn chung, các báo cáo tại Hội nghị lần này ngắn gọn và hấp dẫn người xem. Chất lượng đề tài cũng được Hội đồng khoa học đánh giá cao về giá trị khoa học và tính ứng dụng thực tiễn. Ngoài ra, sinh viên còn mang đến nhiều đề tài hết sức mới lạ như: Vấn đề “Quyền con người, quyền công dân” trong Hiến pháp năm 2013 và vận dụng vào dạy học môn giáo dục công dân lớp 12 của nhóm sinh viên Khoa Giáo dục chính trị; Nghiên cứu chiết tách, xác định thành phần và cấu trúc hóa học có trong cây rẻ quạt của Khoa Hóa học,…

Thành công của Hội nghị thúc đẩy sinh viên NCKH và tạo diễn đàn cho sinh viên công bố,trao đổi về các nghiên cứu của mình. Đa phần các báo cáo khoa học lần này đều chất lượng. Điều đó chứng minh sinh viên Nhà trường đã được làm quen với các hoạt động NCKH; nắm được phương pháp và các kỹ năng NCKH, làm việc nhóm,…

Tuy vậy, Hội nghị lần này vẫn còn một số điểm đáng lưu ý như: số lượng báo cáo và số sinh viên tham gia giữa các khoa chưa có sự đồng đều; số lượng đề tài được thực hiện khá ít so với số lượng đăng kí (180 đề tài thực hiện/ 323 đề tài đăng kí) việc xây dựng luận chứng trên đề tài của một số sinh viên còn lúng túng, trình bày còn nhiều sai sót….

Trước đó, Hội nghị sinh viên NCKH ở cấp Khoa diễn ra với 180 đề tài được báo cáo với 443 sinh viên tham gia nghiên cứu. Các Khoa cũng đã chọn trao: 11 giải nhất, 11 giải nhì, 11 giải ba và 20 giải khuyến khích thuộc các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội - nhân văn, Khoa học Giáo dục.
Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Văn lực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

  PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH  Chức năng - Nhiệm vụ 1. Chức năng  Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ; công tác hành chính - tổng hợp, văn thư - lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước; công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị,  y...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên