10:58 ICT Thứ hai, 23/04/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 69

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1410150

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » Tin Tức » Thủ thuật hay

Quang cao giua trang

Tra từ và dịch đoạn văn cực kỳ nhanh chóng với chương trình OnTranslator

Thứ năm - 06/09/2012 17:57
dịch đoạn văn

dịch đoạn văn

Vì tính chất công việc bạn phải đọc các tài liệu tiếng Anh, đôi khi không rõ nghĩa một từ, cụm từ nào đó bạn phải tra chúng qua từ điển, điều này đôi khi rất mất thời gian và thường làm gián đoạn công việc của bạn

Vì tính chất công việc bạn phải đọc các tài liệu tiếng Anh hay thường xuyên xem tin tức ở các trang báo nước ngoài, đôi khi không rõ nghĩa một từ, cụm từ nào đó bạn phải tra từ điển, nhanh hơn thì dùng Google Translate http://translate.google.com.vn nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa bạn hãy sử dụng công cụ OnTranslator, tra từ và dịch đoạn văn dựa trên công cụ dịch thuật nổi tiếng Google Translate nhưng hỗ trợ nhiều chức năng hơn. 

OnTranslator là công cụ miễn phí, nhỏ gọn chạy trên Windows, download tại địa chỉ http://ontranslator.com hoặc TẠI ĐÂY OnTranslator hiện chỉ chạy trên các trình duyệt web Internet Explorer, FireFox, hay Google Chrome.

Để tra nghĩa một từ, cụm từ  hay dịch một đoạn văn bản bạn chọn từ, cụm từ đó rồi bấm vào nút mũi tên xoay chiều, kết quả nhận được sau ít giây. Tốc độ dịch của OnTranslator khá nhanh, chương trình hỗ trợ dịch qua lại 50 ngôn ngữ như Google Translate hiện có.


Ngoài ra bạn bấm vào nút W để tìm kiếm trên Wikipedia, hình kính lúp để tra từ thông qua bộ máy tìm kiếm Google, hình 2 trang tài liệu để copy từ được chọn khối, hình cái loa để nghe từ, chương trình đọc được cả đoạn văn.
 

Khi tra nhiều đoạn văn cửa sổ dịch trước đó không bị mất đi mà sẽ tự động hiển thị phái dưới đoạn bạn đang tra, điều này thuận tiện cho việc tra cứu nhiều đoạn cùng lúc. Cửa sổ chỉ mất khi bấm dấu X đỏ.

OnTranslator hỗ trợ tốt trên các trình duyệt nhưng chưa chưa hỗ trợ dịch trên các ứng dụng khác. Nếu cần dịch đoạn văn bạn có thể coppy đoạn văn đó vào trình duyệt paste vào thanh address rồi sử dụng OnTranslator để dịch bình thường hoặc cũng có thể dịch thông qua cửa số chương trình bằng cách nhấp phải chuột vài biểu tượng chương trình ở khay hệ thống chọn Open stranlator (Doule Ctrl).


Tải file:   Bản cài đặt  ------      Bản portable chép vào USB

Tác giả bài viết: Nguyễn Gia Bảo

Nguồn tin: www.echip.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

  PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH  Chức năng - Nhiệm vụ 1. Chức năng  Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ; công tác hành chính - tổng hợp, văn thư - lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước; công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị,  y...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên