15:21 EDT Thứ năm, 26/04/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 38

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3361

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1410565

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » Tin Tức » Thủ thuật hay

Quang cao giua trang

Mẹo tin học để làm việc hiệu quả hơn – Phần II

Thứ ba - 26/02/2013 06:33
Mẹo tin học để làm việc hiệu quả hơn – Phần II

Mẹo tin học để làm việc hiệu quả hơn – Phần II

Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về 10 mẹo tin học để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong công việc.
11. Để có một bản in dễ đọc từ Excel
+  Để kết thúc các biểu bảng khó hiểu mỗi khi in ra, hãy chú ý đến layout (dàn trang)
Việc in một bảng dữ liệu nhằm làm cho phần trình bày của bạn trực quan hơn.  Tuy nhiên, bạn vẫn phải cung cấp một tài liệu dễ đọc. Điều này phụ thuộc vào các thiết lập phần dàn trang (layout) của bạn. Bạn tìm chức năng này qua danh sách ” File ” sau đó ” Page layout “.
 
Sau đó trong ” Page “, bạn có thể dùng lệnh để in  toàn bộ bảng trên một số trang hạn định, thông qua chức năng ” Fit to “.
 
Trong “Sheet “, bạn có thể thiết lập để Excel tự động in lặp lại một dòng tiêu đề ở đầu mỗi trang in. Đơn giản là chọn dòng mong muốn nhờ vào công cụ bên trái. Chức năng này cũng có thể sử dụng cho các cột.
 
12. Trả lời email trong tích tắc
+ Các phím tắt rất hữu ích để quản lý email của bạn
Các phím tắt rất hữu ích cũng có trong Outlook, đặc biệt là khi bạn có một hộp thư đến tràn đầy sau khi trở về từ kỳ nghỉ.
Bạn đang đọc một tin nhắn và bạn muốn trả lời ngay? Không cần phải dùng chuột : nhấn Ctrl + R (tiếng Pháp). Nếu bạn muốn đọc email tiếp theo, sử dụng Ctrl + F. Ctrl + Shift + R và bạn có thể trả lời tất cả thư. Và nếu nội dung của thư không gây hứng thú cho bạn, hãy chọn nó bằng Ctrl + D và tin nhắn sẽ biến mất vào thùng rác …
 
13. Dễ dàng sắp xếp lại các slide trong bài thuyết trình
+ Bằng cách sử dụng chế độ sắp xếp, sẽ thay đổi dễ dàng hơn thứ tự của các slide
Chế độ Slide Sorter View rất hữu ích khi bạn đã hoàn thành việc trình bày và muốn có một cái nhìn tổng thể.
Nhấn vào biểu tượng có hình bốn slide nhỏ nằm phía dưới bên trái của cửa sổ. Chức năng này cũng có sẵn trong danh mục “View ” sau đó chọn ” Slide Sorter “. Một hình ảnh thu nhỏ của các slide của bạn xuất hiện và bạn có thể kéo chúng để sắp xếp chúng theo thứ tự mong muốn. Để thực hiện các thay đổi một trong số slides này, chỉ cần nhấp vào nó.
Để xem trình chiếu slide, nhấp vào biểu tượng bên phải của  biểu tượng Sorter View.
 
14. Nhanh chóng gửi các email cá nhân
+ Phương thức chuyển phát cũng có thể áp dụng cho các email
Bạn có thể đã quen với việc dùng chuyển phát để gửi viết một bức thư cá nhân từ cách thức liên lạc truyền thống. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng phương thức đó để gửi đồng thời nhiều email?
Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào Tools trong Word, sau đó Lettres and Mailling. Sau đó bạn chọn “E-mail messages” (thư điện tử) và bạn chọn người nhận trong số cơ sở dữ liệu của bạn, có thể là sổ địa chỉ Outlook. Sau đó nhập văn bản qua cách thay thế các trường có thể thay đổi bằng các thành phần trong cơ sở dữ liệu. Hoàn thành việc gắn kết, nhập chủ đề của email và mỗi người nhận sẽ nhận được tin nhắn riêng của họ.
 
15. Hiển thị tổng số của một dãy số
+ Hãy chọn một vùng, Excel làm các phép toán cho bạn
Chắc chắn bạn biết sự tồn tại của nhiều hàm tính toán trong Excel, nhưng mất bao nhiêu là thời gian chỉ để viết toàn bộ lệnh cho một phép tính thông thường!
 
Tuy nhiên, không có gì dễ hơn để có được tổng số và cả trung bình cộng, cực đại hay tổng phần tử của tập hợp số. Chọn một vùng của bảng cần tính và đọc kết quả ở góc dưới bên phải của cửa sổ đang mở. Để thay đổi hàm tính toán, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn hàm mới.
 
16. Tạo bảng mục lục linh động cho một báo cáo
+ Chỉ với một vài cú nhấp chuột, Word sẽ tạo ra một bản tóm tắt nội dung cho bản tài liệu 50 trang của bạn
Viết một báo cáo: một việc rất tốn thời gian vì tất cả thời gian làm việc được tiết kiệm đều bị nó lấy đi hết. Do đó, thay vì sao chép và dán để tạo bảng tóm tắt,  hãy dùng các công cụ tự động của Word.
 
Bắt đầu bằng cách tạo tài liệu của bạn với sắp theo thứ tự các đoạn văn với sự giúp đỡ của chức năng đánh dấu tự động. Sau đó, bạn chỉ cần vào danh mục “Insert”, tiếp đến là “Reference” và chọn ” Index and tables “. Tùy chọn nếu bạn thích các chỉ số ngay từ đầu, bảng mục lục ở cuối và dàn trang như bạn mong muốn.
 
17. Tạo chữ ký cho tất cả email của bạn
+ Tự động chèn thông tin cá nhân vào mỗi email của bạn
Đây là thao tác đầu tiên cần làm khi bạn lập một địa chỉ email cho công việc. Và nó rất đơn giản. Chọn ” Tools ” trong danh mục phía trên rồi chọn “Options ” sau đó ” Mail format “. Nhấp vào ” Signatures ” và ” New “. Tiêu đề mà bạn đưa ra chỉ có ích nếu như bạn cần phải sử dụng nhiều. Sau đó, mô-đun này sẽ hoạt động như một trình xử lý văn bản.
Tại tab  ” Options “, bạn có sự lựa chọn nếu như chữ ký này được áp dụng trong các thư mới, các thư trả lời và chuyển tiếp một thư hoặc cả hai.
 
18. Nhân đôi một công thức mà không cần lăn chuột
+ Sao chép một công thức Excel trong một vùng của bảng cách nhấp đúp trên biểu tượng chữ thập
Chắc chắn bạn đã biết  chức năng “sao chép đến cuối” (hay tới phía bên phải) trong Excel dùng để sao chép một ô trong bảng. Nếu ô đó có chứa công thức, những ô mà được dùng trong công thức sẽ được điều chỉnh tương ứng. Trong ví dụ này, bạn nhân mỗi ô với 5, từ ô 2 đến ô 7.
 
Khi  cột quá dài, thật khó để làm điều này mà không sử dụng  chuột để trượt. Bằng cách nhấn đúp chuột vào chữ thập nhỏ xuất hiện khi đặt chuột ở góc dưới cùng bên phải. Excel sẽ sao chép công thức nếu không có ô trống trong cột bên cạnh nó. Sau đó bạn có thể chọn cách cách khác nhau để dán công thức ở phía dưới.
 
19. Ẩn các cột trong Excel
+ Ẩn các cột hoặc hàng không cần thiết để dễ theo dõi một số bảng
Khi phải đối phó với các biểu đồ báo cáo của tất cả các phòng ban, bạn cảm thấy mất phương hướng? Hãy tập trung vào các thông tin mà bạn quan tâm nhất bằng cách ẩn một số cột hoặc hàng. Để làm điều này, chỉ cần nhấp phải chuột vào cột mà bạn ko quan tâm (ở đâu là C) rồi chọn ” Hide”. Để hiện nó thì chỉ cần làm ngược lại bằng cách nhấp đôi vào thanh ngăn cách giữa các cột B và D.
 
Bạn cũng có thể đóng băng một số cột.  Sau khi bạn đặt các cột mà bạn muốn luôn hiện trên màn hình, bạn bấm vào ” Freeze Panes” trong danh mục ” Window” và tất cả đã hoàn thành.
 
20. Soạn một email mà không cần mở Outlook
+ Chỉ cần một phím tắt đơn giản và bạn có thể gửi một email đến cho các đồng nghiệp chủ chốt
Quá dựa dẫm việc kiểm tra email thường xuyên, bạn không muốn mở Outlook? Dưới đây làm thế nào để dễ dãng viết dù là với tất cả các email của bạn.
 
Nguyên tắc ở đây tương tự như việc thiết lập các đường tắt  tới một trang web. Trên desktop, nhấp chuột phải và chọn ” New ” sau đó ” Shortcut “. Trong hộp thoại xuất hiện, nhập vào “mailto:” theo sau bởi các địa chỉ email của người nhận, ví dụ sếp của bạn. Sử dụng “;” để ngăn cách các địa chỉ người nhận. Nhấn ” Next ” và nhập tên cho shortcut này. Email mà bạn tạo ra bằng cách mở biểu tượng này sẽ được gửi dựa vào các kết nối tới Outlook.

Nguồn tin: blog.first-viec-lam.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

  PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH  Chức năng - Nhiệm vụ 1. Chức năng  Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ; công tác hành chính - tổng hợp, văn thư - lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước; công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị,  y...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên