21:20 EDT Thứ hai, 23/04/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 138

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1410324

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » Tin Tức » Thủ thuật hay

Quang cao giua trang

Các giải pháp thuyết trình trực tuyến PowerPoint

Thứ ba - 31/07/2012 12:10
Các giải pháp thuyết trình trực tuyến PowerPoint

Các giải pháp thuyết trình trực tuyến PowerPoint

Có nhiều cách, như: dùng công cụ Broadcast của chính PowerPoint, save lên một dịch vụ lưu trữ đám mây, chuyển thành file video rồi đưa lên web... Và đặc biệt, những người dùng iPad cũng có thể xem được một bài thuyết trình PowerPoint trực tuyến qua dịch vụ SlideShark.
 1. Phát sóng bài thuyết trình theo thời gian thực
Nếu muốn trình bày một bài thuyết trình trực tuyến theo thời gian thực, bạn chỉ cần sử dụng công cụ Broadcast sẵn có của PowerPoint 2010 (tất nhiên, bạn cần phải có một tài khoản Microsoft Live ID để sử dụng tính năng thuyết trình trực tuyến). Sau khi mở bài thuyết trình bằng PowerPoint 2010, từ giao diện chính của chương trình, bạn vào menu File, chọn Save&Send, tiếp theo, chọn Broadcast Slide Show, sau đó bấm nút Broadcast Slide Show. Khi hộp thoại Broadcast Slide Show xuất hiện, bạn bấm nút Start Broadcast, nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Microsoft Live ID, bạn sẽ được nhắc nhở để tiến hành đăng nhập.
Sau cùng, bạn chỉ cần ngồi chờ trong khi PowerPoint tiến hành upload bài thuyết trình của mình lên dịch vụ phát sóng. Khi quá trình upload hoàn tất, một hộp thoại có chứa liên kết mà người xem của bạn có thể sử dụng để xem nội dung của bài thuyết trình, hãy copy liên kết này rồi gửi nó cho những người cần xem thuyết trình và yêu cầu họ nhập nó vào ô Address của trình duyệt web. Khi tất cả khán giả đã sẵn sàng xem thuyết trình, bạn bấm nút Start Slide Show để bắt đầu trình chiếu. Các slide trình chiếu sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và của khán giả cùng một lúc. Sau khi bài thuyết trình kết thúc bạn bấm nút End Broadcast để ngắt kết nối với các khán giả đang xem thuyết trình.
2. Lưu bài thuyết trình thành video
Nếu muốn chuyển đổi nội dung bài thuyết trình của bạn thành một tập tin video (dạng .wmv), PowerPoint 2010 có thể giúp bạn làm việc này. Từ giao diện chính của chương trình, bạn vào File > Save&Send và chọn Create a Video. Trong cột bên phải, xuất hiện hai menu thả xuống với các tùy chọn để mã hóa video, hãy bấm nút Computer & HD Displays để làm xuất hiện hai tùy chọn bổ sung là Internet & DVD (lựa chọn tốt nhất cho video mà bạn sẽ chia sẻ trực tuyến) và Portable Devices.
Sau khi chọn chất lượng hiển thị cho video, bấm nút Recorded Timings and Narrations và chọn Record Timings and Narrations để thêm một soundtrack, nếu bài thuyết trình của bạn chưa có. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu tiến hành ghi âm nội dung thuyết trình với một chiếc microphone, từng slide một khi chúng hiển thị. Bấm nút Next trên thanh công cụ ghi âm để di chuyển đến slide tiếp theo và lập lại các bước cho đến khi hoàn tất ghi âm cho toàn bộ bài thuyết trình.
Khi đến slide cuối cùng, chương trình sẽ đưa bạn trở về khu vực PowerPoint Backstage. Hãy bấm nút Create Video và đặt tên cho tập tin video, sau đó chờ một khoảng thời gian để PowerPoint tiến hành mã hóa video. Sau khi tập tin video chứa nội dung bài thuyết trình hoàn tất, bạn có thể tải chúng lên các trang web chia sẻ video hoặc sử dụng một dịch vụ video streaming trực tuyến chẳng hạn như Vimeo (http://www.vimeo. com). Bạn cũng có thể đánh dấu các tập tin để hạn chế hoặc cho phép tự do xem nội dung của chúng.
3. Chia sẻ bài thuyết trình qua SkyDrive
Bất cứ người nào sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của Microsoft đều có thể tải lên các bài thuyết trình PowerPoint của họ để chia sẻ với người khác thông qua các thư mục công cộng, hoặc chỉ với những người được mời. Để thực hiện, từ giao diện chính của chương trình, bạn chọn File > Save&Send > Save to Web. Tương tự như tính năng phát sóng của PowerPoint, bạn cần một tài khoản Windows Live trước khi bắt đầu. Lúc này, một màn hình hiển thị của các thư mục trong tài khoản SkyDrive của bạn xuất hiện, hãy chọn Public nếu bạn muốn chia sẻ các bài thuyết trình với tất cả mọi người. Nếu chỉ muốn chia sẻ nó với một số người nhất định, chọn một thư mục chia sẻ hoặc thêm một thư mục mới bằng cách bấm New, trong PowerPoint, bấm Refresh, chọn thư mục mong muốn và sau đó chọn Save As để lưu các tập tin đó.
Sau khi tập tin đã tải lên tài khoản SkyDrive, hãy đăng nhập vào thư mục SkyDrive của bạn, chọn bài thuyết trình và bấm nút Share. Bây giờ bạn có thể quyết định gửi một thông điệp email có chứa liên kết đến bài thuyết trình, hoặc gửi liên kết đến tài khoản Facebook hoặc Twitter.
4. Nhúng bài thuyết trình trong một trang web sử dụng Google Docs
Trong trường hợp muốn xuất bản một bài thuyết trình mà bất cứ ai cũng có thể truy cập, có lẽ cách tốt nhất là nhúng nó trong trang web của bạn. Một cách để làm điều này là tải các bài thuyết trình lên tài khoản Google Docs của bạn và từ đó xuất bản nó lên web.
Để thực hiện, hãy lưu bài thuyết trình PowerPoint của bạn như bình thường, và sau đó đăng nhập vào tài khoản Google Docs rồi bấm nút Upload. Chọn Files từ trình đơn pop-out, xác định vị trí của bài thuyết trình trên máy tính và tải nó lên. Google Docs sẽ tự động chuyển đổi tập tin sang định dạng gốc của nó. Sau khi upload hoàn tất, bạn mở tập tin này trong Google Presentations, bấm nút Share (ở góc trên bên phải của giao diện) và thiết lập các tùy chọn khả năng hiển thị và cấp độ truy cập.
Google Docs cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn hiển thị: Public on the Web có nghĩa là không giới hạn người xem bài thuyết trình, Anyone with the Link có nghĩa là chỉ có những người mà bạn đã chia sẻ các liên kết thì mới có thể xem nội dung của các bài thuyết trình, và Private là chỉ mỗi mình bạn có thể xem nội dung tậ ptin thuyế ttrình ma âthôi. Bạ ncũng đượ ccung cấp 4 cấp độ truy cập khác nhau, từ bình luận (những người có thể xem, bình luận, tải về, và sao chép các bài thuyết trình, nhưng không thể xóa nó hoặc thay đổi cài đặt chia sẻ của nó) đến Chủ sở hữu (những người có toàn quyền điều khiển việc thiết kế).
5. Phân phối bài thuyết trình đến người dùng iPad
Hiện nay, không c ó phiên bản PowerPoint dành cho iPad, nhưng bạn vẫn có một cách để chia sẻ các bài thuyết trình PowerPoint của mình với những người dùng iPad bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí tại SlideShark (https://www.slideshark.com) và upload bài thuyết trình của bạn lên đó. Người dùng iPad cũng cần tải về và cài đặt ứng dụng miễn phí SlideShark để có thể mở và xem nội dung của bài thuyết trình. SlideShark cũng cho phép bạn chia sẻ các bài thuyết trình PowerPoint qua Facebook, LinkedIn, Twitter, hay email.

Tác giả bài viết: LÝ BÍCH GIANG lybichgiang@yahoo.com

Nguồn tin: Báo Khoa học phổ thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

  PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH  Chức năng - Nhiệm vụ 1. Chức năng  Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ; công tác hành chính - tổng hợp, văn thư - lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước; công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị,  y...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên