15:25 EDT Thứ năm, 26/04/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 38

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1410606

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Trang nhất » Tin Tức » Thủ thuật hay

Quang cao giua trang

Britannica: Quyển bách khoa toàn thư số 1 thế giới

Thứ tư - 19/06/2013 12:54
Britannica: Quyển bách khoa toàn thư số 1 thế giới

Britannica: Quyển bách khoa toàn thư số 1 thế giới

Ngoài quyển bách khoa toàn thư mở Wikipedia, bạn còn có thể tìm đến một quyển bách khoa toàn thư khác và cũng miễn phí là Britanica nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu và học tập của mình.
Để sử dụng được quyển bách khoa này, bạn hãy truy cập Britanica và nhấn nút Login ở góc phía trên, chọn Create a new workspace để đăng ký một tài khoản miễn phí (tài khoản này sẽ giúp bạn lưu lại các nội dung trong quá trình tìm kiếm).
Giao diện của website khá đơn giản gồm một thanh công cụ và ba mục chính: Browse (tìm kiếm các nội dung của bộ từ điển), Research Tools (các công cụ cho công việc nghiên cứu) và Spotlights (một số chủ đề chuyên sâu).
http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/03/30/00/13/image001.png
1. Tìm bài viết trong quyển bách khoa
Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn nút Browse trên thanh công cụ hay truy cập từ giao diện chính của website. Bạn chỉ việc gõ từ khóa cần tìm kiếm vào ô Search Site và nhấn nút Go.
Tính năng tìm kiếm của Encyclopedia Britannica hoạt động tương tự tính năng Google Instants, do đó bạn có thể chọn ngay nội dung mình cần trong lúc đang gõ từ khóa, nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Khi muốn lưu lại các nội dung để sau này đọc lại, bạn rê chuột lên kết quả tìm kiếm và nhấn nút Save to My WorkSpace. Các nội dung này có thể dễ dàng truy cập lại bằng cách nhấn liên kết MY BRITANNICA ở góc phải phía trên giao diện trang web.
http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/03/30/00/14/image005.png
2. Tìm kiếm nội dung chuyên ngành từ Britannica
Britannica chia cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình thành các danh mục nhỏ hơn gồm:
+ Biographies: Giúp bạn tìm kiếm tiểu sử các danh nhân, những người nổi tiếng trên khắp thế giới. Trên giao diện trang web, bạn chọn lĩnh vực hoạt động của người muốn tìm kiếm (Topic), quốc gia (National/Cultural Associations), thời đại sống (Era) và giới tính (Gender). Sau khi hoàn tất, bạn rê chuột lên kết quả để xem các thông tin sơ lược hay nhấn vào liên kết để chuyển sang một trang mới với đầy đủ chi tiết.
+ Ebooks & Primary Sources: Tìm kiếm sách và các nguồn tài nguyên cơ bản cho việc học tập, nghiên cứu. Bạn có thể tìm kiếm theo tên sách (By Title) hay theo tên tác giả (By Author), trong mỗi phần lại được sắp xếp theo bảng chữ cái để giúp cho quá trình tìm kiếm được diễn ra nhanh chóng.
+ Magazines: Tìm kiếm các tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực như: kế toán (Accounting), y khoa (Medicine), thể thao (Sports), nghệ thuật (Arts),… Bạn chỉ việc chọn cho mình một tạp chí ở khung Select a magazine, khoảng khời gian chứa ấn bản cần xem ở mục Select a year. Xong, nhấn Go để tìm kiếm.
+ Media Collection: Kho hình ảnh và video đồ sộ của Britannica về động vật (Animal), nghệ thuật và văn chương (Arts and Literature), đất đai, biển cả và không khí (Land Air and Sea), các đối tượng sống (Living things), cây trồng (Plant), khoa học (Science), xã hội (Society), thể thao và giải trí (Sports and Recreation), công nghệ (Technology).
Ứng với mỗi lĩnh vực trên lại có các mục con bên trong được sắp xếp dưới dạng cây thư mục. Bạn nhấn chuột vào hình ảnh hay video để xem chi tiết trên một cửa sổ mới, tại đây, bạn cũng được cung cấp phần mô tả sơ lược về nội dung (Caption) cùng đường dẫn đến bài viết đầy đủ (Links).
http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/03/30/00/14/image007.png
+ Quotations: Tìm kiếm các câu nói hay, lời trích dẫn của những nhân vật nổi tiếng trên khắp thế giới. Danh sách các tác giả trong phần này cũng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái Latin, bạn chỉ việc rê chuột lên đó để xem các câu trích dẫn nổi tiếng ở khung Supplemental Information bên phải. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Article để xem đầy đủ về nguồn gốc của tác giả và câu nói nổi tiếng đó.
+ Subjects: Cho phép xem tất cả các bài viết thuộc mọi chủ đề trong bộ từ điển Britannica. Bạn chọn một trong các chủ đề được liệt kê ở khung Select a subject gồm động vật (Animal), văn học nghệ thuật (Arts and Literature), lịch sử (History),địa lý trái đất (Earth and Geography), các vật thể sống (Living Things), các quá trình sống (Lives Processes), triết học và tôn giáo (Philosophy and Religion), cây trồng (Plant),khoa học và toán học (Science and Mathematics), xã hội (Society), thể thao giải trí (Sports and Recreation), công nghệ (Technology). Xong, bạn chọn thêm tiêu chí sắp xếp các nội dung tìm thấy để dễ tìm kiếm hơn ở phần Filter by gồm: con người (People), địa điểm (Places) hay các tiêu chí khác(Other).
+ Contributors: Chứa danh sách tất cả các tác giả theo thứ tự bảng chữ cái có đóng góp to lớn với sự hình thành và phát triển của bộ từ điển Britannica.
2. Công cụ nghiên cứu - Research Tools
Chứa các công cụ hữu ích phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu của người dùng. Bao gồm hai tính năng:
http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/03/30/00/14/image009.png
- Compare Countries: Cung cấp các thông tin về tên quốc gia, thủ đô, đơn vị tiền tệ sử dụng,… Ứng với mỗi quốc gia Britannica sẽ liệt kê rất nhiều các thông tin như hình thức nhà nước (Form of Government), thủ đô (Capital), ngôn ngữ sử dụng (Language), đơn vị tiền tệ (Monetary Unit), dân số (Population), diện tích (Total Area), các thống kê về kinh tế (Statistical Information), vị trí địa lý trên bản đồ (Maps) của các quốc gia trên.
http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/03/30/00/14/image011.png
- This day in history: Tìm kiếm các sự kiện lịch sử nổi tiếng, ngày sinh các vĩ nhân dựa trên các mốc thời gian cụ thể. Bạn chọn lựa ngày, tháng ở hộp thoại xổ xuống, xong nhấn nút Go. Britannica hỗ trợ tìm kiếm theo sự kiện (On this day) và ngày sinh của những người nổi tiếng (Born this day). Tất cả các sự kiện tìm thấy sẽ được giới thiệu sơ lược kèm theo mốc thời gian cụ thể.
3. Một số chủ đề tiêu biểu trong Britannica
Mục Spotlights trên giao diện chính trang web chứa một số chủ đề đặc biệt được Britannica sưu tầm, tuyển chọn như: 300 women who changed the world (300 phụ nữ thay đổi cả thế giới), Nobel Prizes (các giải thưởng Nobel), Black History (lịch sử người da đen), All about Oscar (giải thưởng Oscar),… Mọi thông tin trong các chủ đề này đều được mô tả chi tiết kèm hình ảnh và video minh họa.
http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/03/30/00/14/image013.png

Tác giả bài viết: LÊ TRUNG HIẾU (Đồng Nai)

Nguồn tin: www.echip.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

  PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH  Chức năng - Nhiệm vụ 1. Chức năng  Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ; công tác hành chính - tổng hợp, văn thư - lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước; công tác quản lý cơ sở vật chất, thiết bị,  y...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên